14 August 2022

1 เดือนที่ผ่านมา

[FIFA Forward 2.0] การก่อสร้าง Football Operation & Futsal Training Centre

โครงการก่อสร้าง อาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ประตู 5 เริ่มโครงการเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 โดยอาคารดังกล่าวถือเป็นอาคารสำนักงานที่มีความทันสมัยที่สุดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในรอบ 106 ปี แบ่งพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ออกเป็นสัดส่วนดังนี้ 

 

บริเวณชั้น 1 ประกอบด้วย ห้องโถงต้อนรับ,พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ,พื้นที่ทำงานสมาคมฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด แบบ open space, ห้องปฏิบัติการจัดการแข่งขัน,ห้อง VAR, ห้องประชุม, ห้องอบรม,ห้องรับประทานอาหาร และสันทนาการ

 

บริเวณชั้น 2 ประกอบด้วย สนามฟุตซอลขนาดมาตรฐาน , ห้องโถงอเนกประสงค์, ห้องอาบน้ำ, ห้องแต่งตัว และ ห้องประชุมขนาดใหญ่ 

 

บริเวณชั้น 3 ประกอบด้วย ห้องประชุม และห้องทำงานแบบ open space  

 

 

สำหรับ อาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center จะเป็นศูนย์รวมการทำงาน ประกอบไปด้วย สมาคมกีฬาฟุตบอลบริษัท ไทยลีก จำกัดฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด , ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินห้อง VAR ที่สามารถนำอุปกรณ์ที่มีอยู่มาติดตั้งได้ทันทีเช่นเดียวกับอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ในการพัฒนาฟุตบอลลีกอาชีพในประเทศไทย และยังมีสนามฟุตซอล ที่ได้มาตรฐานภายในอาคารด้วย  

 

อนึ่ง โครงการมีระยะเวลาดำเนินการก่อสร้าง 341 วัน เริ่มสัญญาจ้าง วันที่ 4 มกราคม 2565 และสิ้นสุดสัญญาจ้าง วันที่ 15 ธันวาคม 2565 ซึ่งเป็นการเขียนโครงการนำเสนอฟีฟ่า ในการขอรับการสนับสนุนภายใต้งบประมาณ FIFA Forward 2.0 (วงรอบงบประมาณ 2018-2022) ได้เข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการของฟีฟ่า (FIFA Development Committee) ก่อนได้รับการอนุมัติโครงการและงบประมาณเมื่อเดือนเมษายน 2564 โดยมีเงื่อนไขจะต้องใช้งบประมาณเพื่อสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น และต้องอยู่บนที่ดิน ซึ่งเป็นของสมาคมฟุตบอลฯ ของชาติสมาชิกถือกรรมสิทธิ์ หรือมีหลักฐานสัญญาเช่าในระยะยาว

Related Articles

National Team Women's

15 August 2022

"มิโยะ โอกาโมโตะ" สรุปผลการทำงานของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เข้าร่วมประชุมเพื่อสรุปรายงานผลการแข่งขันของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ กับ ทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

Competitions

14 August 2022

AIS PLAY ยืน 1 เรื่องบอลไทย คว้าสิทธิ์ยิงสดไทยลีกในฐานะ Official Broadcaster ต่อเนื่องปีที่ 2

AIS PLAY คว้าสิทธิ์การถ่ายทอดศึกไทยลีกฤดูกาล 2022-2023 ในฐานะ Official Broadcaster ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมส่งตรงการแข่งขันไทยลีก เอฟเอคัพ ลีกคัพ ฟุตซอลไทยลีก และฟุตบอลทีมชาติไทย ให้เชียร์แบบจุใจทั้งในรูปแบบชมสด ดูย้อนหลัง และไฮไลท์สำคัญ รวมกว่า 800 แมตช์ ผ่าน AIS PLAY ทุกช่องทาง ซึ่งในฤดูกาลใหม่นี้ ลูกค้าเอไอเอส เริ่มความบันเทิงบอลไทยแบบพรี่เมี่ยมนี้ในราคาเริ่มต้นเพียง 49 บาทเท่านั้น เพื่อให้คุณไม่พลาดในทุกช็อตสำคัญทุกวินาทีของบอลไทยต่อจากนี้

Development

14 August 2022

ก้าวสำคัญ สมาคมฯเปิดคอร์ส เอเอฟซี เอ-ไลเซนส์ หลักสูตรใหม่ เตรียมรับการอนุมัติจากเอเอฟซี ให้จัดอบรมผู้ฝึกสอน ได้ โดยใช้วิทยากรไทย

ในปัจจุบันโครงการ AFC Coaching Convention ได้เปิดโอกาสให้ประเทศสมาชิก ทำการขออนุมัติและประเมินคุณภาพคอร์สอบรมผู้ฝึกสอนด้วยหลักสูตรที่สร้างขึ้นเอง ที่เหมาะสมกับโครงสร้างฟุตบอลในประเทศ และรับรองเป็นใบประกาศระดับเอเอฟซี ไลเซนส์